51fane.com
TP. Hồ Chí Minh Kiến Trúc Sống
当前位置:网站首页 > Đời sống > 正文

Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii

作者:admin发布时间:2020-06-06分类:Đời sống浏览:61评论:0


导读:MộtthiếtkếnhàđẹplạmắtcủacôngtyDeReustạiHawaii,BigIslandvớinhữnggiannhà...

Một thiết kế nhà đẹp lạ mắt của công ty De Reus tại Hawaii, Big Island với những gian nhà mái dốc riêng biệt được liên kết với nhau bằng đường hành lanh trang trí đầy cây xanh đã tạo thành một căn nhà lớn độc đáo.

Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第1张

KHÔNG GIAN NHÀ ĐƯỢC THIẾT KẾ MANG HƠI HƯỚNG “HIỆN ĐẠI NHIỆT ĐỚI

Studio đã thiết kế không gian nhà ở Kauhale Kai dành cho những vị khách yêu thích nghệ thuật kiến trúc hiện đại, và sống định cư tại Tahiti cùng với đại gia đình của họ, dành cho những gia đình muốn nhà ở có không gian sinh hoạt chung.

Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第2张

Ngôi nhà này toạ lạc tại hòn đảo phía Nam bờ biển Kohala, hướng về phía đảo Kaunaoa và được người dân địa phương biến đến với tên gọi là Kauhale.

Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第3张

“Nhờ vào sự am hiểu về truyền thống, khu nhà Kauhale được thiết kế mang phong thái phóng khoáng của người dân Hawaii, được tối giản bớt chi tiết để mang lại sự nhẹ nhàng cho cuộc sống,” theo công ty kiến trúc De Reus, hiện có hai văn phòng tại Waimea, Hawaii và Sun Valley, Idaho.

CẤU TRÚC NGÔI NHÀ ĐƯỢC LIÊN KẾT VỚI NHAU NHƯ THIẾT KẾ CỦA MỘT NGÔI LÀNG
Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第4张

Ngôi nhà đẹp này gồm 7 gian nhà mái xuôi được thiết kế  nối liền nhau bằng những cây cột vững chắc, chạy dọc hết đường hành lang là một hồ bơi rộng lớn.
Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第5张

Mong muốn của những kiến trúc sư là mang lại một thiết kế nhà ở đẹp mắt, mang hơi hướng “hiện đại nhiệt đới”, ngôi nhà đẹp này có tổng kích thước 620 mét vuông dành riêng cho không gian sống.Chúng được liên kết lại thành một dãy lối đi phía bên ngoài, được trồng cây hoặc ốp gạch trên tường bên cạnh lối đi phía ngoài hành lang.
Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第6张

“Không gian chuyển tiếp này đã tăng thêm phần thanh lịch cho ngôi nhà và giúp hoà hợp thống nhất phần cấu trúc, cây trồng nhiệt đới, những tảng đá lớn ở phần ngoại cảnh với hướng nhìn ra biển,” công ty kiến trúc De Reus cho biết.

Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第7张

Giống như một căn chồi nhỏ, mỗi gian nhà ở đều có một chức năng khác nhau. Một số thì giống như khu vực phòng ăn và phòng khách có hướng mở ra để đón không khí biển. Những phần còn lại của căn nhà là khu vực để ngủ, được che chắn bằng một tấm kính phủ từ trên trần xuống sàn nhà, bao bọc xung quanh là những chiếc cột bằng đá vôi.

Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第8张

Để thu hút sự chú ý của khách hàng dành cho Polynesia, một chồng đá được dùng làm ghế ngồi đặt tại phần lối ra vào và một loạt những phiến đá nguyên khối làm điểm nhấn ở giữa toà nhà.

Phần nội thất căn hộ, được thực hiện bởi công ty thiết kế Saint Dizier, đặc trưng là những cây cột làm bằng gỗ, phần trần nhà và ván gỗ, cùng với việc sử dụng màu sắc. Những đồ vật ngoại thất đều tối giản nhất có thể, nên chúng sẽ không làm phân tâm hướng quan sát ra biển qua hàng cây cọ.

Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第9张

“Tìm kiếm sự hiện đại, mà không theo bất cứ một nguyên tắc thiết kế nhất định nào của vùng bờ biển này, đây chính là điểm trọng tâm,” công ty De Reus cho biết.

Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第10张

“Mọi cố gắng của đội ngũ thiết kế từ thời điểm bắt đầu là việc hạn chế những yếu tố hiện đại, lấy cảm hứng văn hoá đến từ nền văn hoá Malayo-Polynesian mà nó có ảnh hưởng sâu sắc đến gu thẩm mỹ của khách hàng trong thập kỷ qua.”
Công ty kiến trúc De Reus thiết kế nhà đẹp như một ngôi làng thu nhỏ ở Hawaii Đời sống 第11张

标签:Công ty kiến trúc De Reusthiết kế nhà đẹpngôi làng thu nhỏ ở HawaiiHIỆN ĐẠI NHIỆT ĐỚI


欢迎 发表评论: