51fane.com
TP. Hồ Chí Minh Kiến Trúc Sống
当前位置:网站首页 > Đời sống > 正文

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

作者:admin发布时间:2020-03-25分类:Đời sống浏览:86评论:0


导读:Khoảngnhỏngoàitrờinàyvẫnsẽtạođượcsứchútchocácthànhviêntronggiađìnhkhibạ...

Khoảng nhỏ ngoài trời này vẫn sẽ tạo được sức hút cho các thành viên trong gia đình khi bạn biết những bí mật "làm ấm" ban công khi gió mùa về.

Ban công vào những ngày lạnh, thường dễ bị lãng quên, bởi lý do cũng thật đơn giản, không ai muốn ngồi đón những cơn gió lạnh. Thay đổi không gian, hít thở khí trời, đón những cơn gió nhẹ nhàng thay vì ngồi trong chăn, cũng sẽ mang đến cảm giác cùng thử nghiệm tuyệt vời cho bạn trong những ngày se lạnh.

Ban công có tầm nhìn đẹp sẽ trở thành khu vực tuyệt vời vào mỗi buổi chiều mùa đông. Một bàn cafe và những chiếc gối ôm mềm mại sẽ tạo ra không khí chào đón thân thiện mà bất kỳ vị khách nào cũng không thể cưỡng lại được.

1. Trải thảm mềm mại cho ban công

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第1张

Việc đầu tiên để tạo không khí ấm áp cho ban công là tìm một tấm thảm phù hợp. Có rất nhiều chất liệu thảm và họa tiết để bạn lựa chọn. Ngồi đọc sách hay trò chuyện ngoài ban công, đặt chân lên thảm để cảm nhận được sự ấm áp, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第2张

2. Sử dụng nội thất ấm cúng

Ban công là nơi trực tiếp đón gió lạnh, vì vậy nếu muốn sử dụng khoảng diện tích nhỏ này, bạn nên nghĩ đến việc thêm nội thất có độ ấm cao.

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第3张

Cách đơn giản nhất là bạn nên thêm miếng nệm ngồi và gối tựa, để đảm bảo khi ngồi ngắm cảnh ở đây, cơ thể bạn vẫn luôn được giữ ấm.

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第4张

3. Tạo khu vườn mùa đông

Mùa đông lạnh giá, không có nghĩa là bạn không cần chăm chút cho mảng xanh ở ban công. Chọn những loại hoa nở vào mùa đông để trang trí cho góc nhỏ này. Những loại cây hoa dễ trồng, dễ sống và khỏe mạnh ngay cả khi thời tiết lạnh giá như dạ yến thảo, xương rồng, trúc cảnh, hoa lan, lô hội...

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第5张

Vẻ đẹp tràn ngập sức sống, nét xanh tươi của cây lá, rực rỡ của những chậu hoa, phần nào sẽ xua tan không khí lạnh giá, giúp cho khoảng nhỏ không còn vẻ ảm đạm, lạnh lẽo của tiết trời sang đông.

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第6张

4. Sử dụng gam màu "tích nhiệt"

Để tạo một không gian ấm áp, thân thiện chào đón mùa đông nơi ban công, bạn cũng nên chọn lựa decor cho khoảng nhỏ bằng những gam màu "tích nhiệt".

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第7张

Sử dụng màu vàng, cam, đỏ trang trí cho ban công, dù trời lạnh giá hay những ngày mưa gió, ngồi ở góc ban công bạn vẫn có cảm giác thư giãn, ấm áp như đang ngồi ở khoảng trời đầy nắng.

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第8张

5. Chọn đèn chiếu sáng có gam màu ấm

Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong việc làm ấm ban công, đó là hệ thống chiếu sáng. Mùa đông, ngày sẽ ngắn hơn đêm nên nếu muốn sử dụng ban công, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của đèn chiếu sáng.

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第9张

Những loại đèn có màu vàng nhạt, cam nhạt, đỏ nhạt sẽ là những màu đèn giúp không khí như ấm hơn. Bên cạnh đèn tổng, bạn có thể sử dụng thêm đèn hắt tường, để ban công nhỏ xinh thêm lung linh trong những buổi tối mùa đông.

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第10张

6. Thêm "khung" chắn gió cho ban công

Nếu thực sự muốn biến ban công thành một căn phòng để thực hiện nhiều chức năng hữu ích như phòng thư giãn, nơi đọc sách, phòng làm việc, khu vực ăn uống, tập gym hay thậm chí là phòng ngủ, bạn hãy thêm "khung" cho ban công nhà mình để đảm bảo không bị gió lùa khi sử dụng. Phương án hợp lý ở đây là lắp cửa kính, cửa trượt với khung kính để ánh sáng và tầm nhìn không bị cản trở, và tiện lợi hơn cho người sử dụng ban công, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第11张

6 cách trang trí ban công yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Đời sống 第12张

标签:6 cách trang trí ban côngyêu ngay từ cái nhìn đầu tiênThêm "khung" chắn gió cho ban côngđèn chiếu sáng có gam màu ấmnội thất ấm cúng


欢迎 发表评论: